[Vietsub] Saiyuki Gaiden – OVA 1

Saiyuki_Gaiden_Wallpaper_by_x_earisu_x

Sau một thời gian dài vật vã cuối cùng ep 1 cũng đã xong. Nhìn đi nhìn lại vẫn thấy chưa hài lòng lắm, mỗi lần lôi ra coi là phải sửa, sửa hoài sửa riết nên thôi không sửa nữa onion49

Sản phẩm ra đời là vì tình yêu đối với bốn thầy trò nhà này nên dù hay hoặc dở cũng cảm thấy mỹ mãn aaa.onion15

1.  Đầu tiên vì nội dung của ep 1 khá nhanh, thậm chí là lược bỏ nội dung nên rất khó hiểu. Vì vậy mình xin tóm tắt ngắn gọn nội dung khoảng 10 phút đầu bằng tài văn chương rất ư là củ chuối của mình, hy vọng mọi người sẽ hiểu a.

Năm trăm năm trước, một đứa trẻ mắt vàng được sinh ra từ tảng đá đã bị mang lên Thiên đình. Quan Âm Bồ Tát đứng ra giao lại cho Konzen Douji – cháu trai của mình nhiệm vụ chăm sóc cho đứa trẻ. Tại đây Goku – đứa nhỏ ấy đã gặp được những người bạn quan trọng của đời mình, đó là Kenren Taisho, Tenpou Gensui, và Nataku Taishi.

Trong khỏang thời gian sau đó, dưới hạ giới xuất hiện rất nhiều quái vật và Nataku được lệnh xuống Hạ giới tiêu diệt chúng, cùng lúc đó trên Thiên đình Kenren nhận thấy được những hành động lạ của cấp trên – Li Touten.

Cảm thấy mối lo ngại là Kenren nên Li Touten đã giam anh vào ngục và chuẩn bị sa thải anh, Tenpou là cấp dưới của Kenren đã đến gặp Li Touten để nói chuyện và bị đánh rất thảm, nhưng nhờ có Goku giúp đỡ mà Ten mới thoát được.

Nataku trở về từ hạ giới với vết thương rất nặng, nhưng nhờ có Goku mà cậu cảm thấy vui vẻ hơn, không còn đơn độc, có ước mơ và hy vọng. Nhận thấy những thay đổi trên người Nataku là từ Goku mà ra, Li touten – cha của Nataku đã hạ lệnh cho Nataku giết chết Goku, nhưng cậu không thể làm được. Không thể làm gì hơn Nataku đã tự sát ngay trước mặt Goku, chứng kiến cảnh người bạn thân chết trước mặt mình Goku đã nổi điên và giết hết tất cả binh lính của Thiên đình có mặt nơi đó, chính thức trở thành kẻ phản loạn bị cả Thiên đình truy sát. Dưới sự giúp đỡ của Konzen, Tenpou, và Kenren, cả bốn người bước vào chuyến hành trình của mình với lời hứa sẽ cùng gặp lại nhau dưới những tán đào nơi Hạ giới

(tóm tắt ghê quá, mình không có khíếu trong mấy vụ này)  
onion17

2. Giới thiệu nhân vật một chút: vì đây là phiên bản Tây Du Ký của Nhật nên khi dịch mình giữ lại tên nhân vật theo tiếng nhật mà không phiên âm ra tên tiếng Hán.

_Konzen Douji: Kim Thiền Tử

_Seiten Taisei: Tề Thiên Đại Thánh.

_Tenpou Gensui:Thiên Bồng Nguyên Soái.

_Kenren Taisho: Quyểm Liêm Tướng Quân.

Cả Ten và Ken mình đều dịch ra là Nguyên soái Tenpou và Tướng quân Kenren vì mình nghĩ như vậy sẽ dễ liên tưởng giữa tên tiếng nhật với tên tiếng hán của hai anh.

_Nataku Taishi: Na Tra Thái tử

_Kanzeon Bosatsu: Quan Thế Âm Bồ Tát.

3. Cuối cùng: CHỐNG CHỈ ĐỊNH :  onion75

_Đối với những người tôn sùng đạo phật nếu không chấp nhận được việc các vị thần phật của mình bị mất hình tượng (như ăn mặc hở han, nói tục chửi thề, hút thuốc,.v.v…) thì không nên xem.

_Đối với ai yếu tim không xem được cảnh máu me….(thật ra chỉ đến mức đứt tay, lồi ruột ra thôi chứ cũng không có gì…..cũng không đáng sợ đến vậy…. nhưng mình nhắc trước vậy thôi hí hí).

____________________

Advertisements

4 comments on “[Vietsub] Saiyuki Gaiden – OVA 1

  1. Ki ơi Ki à, ta yêu mi, biết ta chờ bao lâu ko *tức tửi*, cuối cùng tình iêu của ta cũng lên sàn, nói thật, lúc đầu ta ko nghĩ mi sẽ kiên trì được, nhưng nay sản phẩm đã ra lò, ta chỉ có thể chắp tay bái phục mi và chờ đợi phần 2
    P/s: chúc thi tốt nhá, aaaaaaaaaa, ngày 16 thi rồi *lăn lộn*, ko muốn thi đâu *tương lai u ám quá*

  2. Cái gì mà k tin tưởng ta không kiên trì dc hả?? dám xem thường ta *vạn kiếm quy tông* *pặc pặc*
    mi cũng thi tốt nha
    ~Ki~

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s