Trọng sinh tương lai làm vợ lính – Chương 3

Chương 3

 

Kiếp trước Hứa Duệ tức Đàm Tiểu Nhạc là một đứa mồ côi từ trong bụng mẹ. Thời điểm hắn còn ở trong bụng mẹ, phụ thân của hắn Đàm Tử Mãnh trong một lần chấp hành bậc nhiệm vụ liền hy sinh .

Nỗi đau mất chồng chưa lành, mà hy vọng duy nhất nhi tử Đàm Tiểu Nhạc vừa ra sinh ra đã bị chuẩn đoán là có bệnh tim bẩm sinh, hai đả kích lớn khiến mẹ của hắn đối sinh hoạt trong tương lai sợ hãi cùng hoang mang đã lựa chọn buông tha hắn.

Ngày Đàm Tiểu Nhạc đầy tháng, mẹ của hắn ôm hắn đến nhà của đội trưởng Đàm Tử Mãnh là Chu Quân, sau đó mượn cớ có việc rời đi, nhờ thê tử Chu Quân hỗ trợ trông nom một chút buổi tối sẽ trở lại đón hắn trở về, kết quả là đi không quay lại.

Vợ chồng Chu Quân thuận lý thành chương thu dưỡng Đàm Tiểu Nhạc, vì tưởng niệm Đàm Tử Mãnh, Chu Quân cũng không muốn Đàm Tiểu Nhạc đổi họ.

Mẫu thân rời đi khiến Đàm Tiểu Nhạc tuổi còn nhỏ đã biết hạnh phúc không phải là tất nhiên . Nhưng vợ chồng Chu Quân đối hắn phi thường tốt, trình độ đối xử với hắn chú ý trân trọng thậm chí còn vượt qua con trai ruột Chu Thắng, điều này khiến Đàm Tiểu Nhạc học được thoả mãn cùng cảm ơn.

Nhi tử Chu Thắng của Chu Quân so với Đàm Tiểu Nhạc lớn hơn ba tuổi, trời sanh tính tình hoạt bát hiếu động, ở trong xóm là một hài tử phi thường nghịch ngợm thích gây sự. Từ khi trong nhà đột nhiên thêm một cái đệ đệ so Tiểu Miêu lớn hơn không bao nhiêu, hắn cảm thấy ba ba mụ mụ không còn thương hắn , vì thế Chu Thắng tiểu hài nhi cũng từng khóc nháo quá đố kỵ quá. Còn ở thời điểm mụ mụ không chú ý đi chọc lại chọc, xoa bóp cái kia đệ đệ gầy yếu. Dù cho Chu Quân đánh mông mãi cũng không sửa.

Tình huống này duy trì đến khi Chu Thắng bốn tuổi bắt đầu lờ mờ hiểu chuyện, lại nhìn thấy Đàm Tiểu Nhạc nhỏ gầy thường xuyên bởi vì bệnh tim tái phát mà bị ôm vào bệnh viện cấp cứu, khi nhìn thấy đệ đệ ở trên giường bệnh trên người cắm đầy ống dẫn, hít thở cũng phải dùng dưỡng khí bên ngoài, hắn mà bắt đầu thay đổi. Từ đó về sau, Chu Thắng tuổi còn nhỏ liền đem đệ đệ gầy yếu này ôm vào ngực bảo hộ.

Về sau trong sự bảo hộ của vợ chồng Chu gia và Chu Thắng, Đàm Tiểu Nhạc chậm rãi lớn lên.

Tuy rằng Chu Quân một năm cũng sẽ trở lại thăm người thân một lần, vội vàng chừng mười ngày lại đi bộ đội, nhưng cũng không ngăn cản được hắn đối Chu Quân ngưỡng mộ, người một nhà ở chung vẫn là hoà thuận vui vẻ. Đàm Tiểu Nhạc thậm chí nghe xong Chu thúc thúc cùng phụ thân, những miêu tả đối với nhóm chiến hữu, còn sinh ra sự sùng bái đối với quân nhân. Chính là thân thể của hắn, có thể sống sót được đã là không tồi.

Mấy ngày này Hứa Duệ luyện bộ khí công kia, chính là do một lão trung y trong quân khu đã về hưu dạy hắn. Thời điểm tây y cũng bất lực, Chu Quân đành phải ôm hắn đi tìm lão trung y này, cố gắng kéo dài tánh mạng cho hắn. Lão trung y này cũng thực thương hắn phụ thân mất sớm, lại bị mẫu thân vứt bỏ, thân mắc bệnh nặng mới đem bộ khí công gia truyền truyền cho hắn, cũng giúp hắn châm cứu chữa bệnh, thế mà bệnh tình của hắn cũng thật sự dịu đi.

Trong lúc chuyển hướng điều trị sang trung y, cứ cách một ngày Đàm Tiểu Nhạc lại được vợ chồng Chu Quân đưa đến chỗ lão trung y báo danh, chậm rãi điều dưỡng thân thể. Ấn theo phương pháp lão quân y chỉ dạy, sau kia đem cỗ khí ở trong kinh mạch chạy một vòng, thân thể liền đặc biệt thoải mái, sự ngột ngạt ngăn ở trong tim cũng thư hoãn đi không ít. Ngay từ đầu căn cơ của hắn không đủ, chỉ có thể chậm rãi dựa vào nghị lực cùng kiên nhẫn từng giọt từng giọt dành dụm. Tuy rằng tiến triển thong thả, nhưng theo thời gian trôi đi, hiệu quả vẫn là rõ ràng .

Cùng lão trung y một thời gian sau, ốm đau quấn thân Đàm Tiểu Nhạc từ thuở nhỏ được lão trung y chỉ điểm cũng bệnh lâu thành y (bệnh lâu dài cũng dần biết về y học). Tự mình trải qua ốm đau, mới biết được người bệnh thống khổ, Đàm Tiểu Nhạc cũng lập chí sau khi lớn lên sẽ trở thành một người thầy thuốc. Tối thiểu khi chính mình phát bệnh cũng có thể tự cứu. Còn có Chu thúc thúc Chu a di, bọn họ tuổi cũng chậm rãi nhiều lên, nếu hắn có một nghề thành thạo, đến lúc đó cũng có thể chiếu cố hảo bọn họ.

Một học trò khiêm tốn thỉnh giáo, nghiêm túc học tập; một giáo sư chuyên tâm, kiên nhẫn giải đáp. Tại năm ấy Đàm Tiểu Nhạc mười tám tuổi, đã muốn có chút thành tựu, thậm chí có thể dưới mí mắt lão trung y hạ chẩn bệnh.

Khí tại người tại, khí không có người sẽ không có. Đàm Tiểu Nhạc đã từng bị thầy thuốc chẩn đoán rằng nếu hắn không cấy ghép trái tim, hắn căn bản sống không quá mười sáu tuổi. Nhưng nhờ có bộ khí công này, hắn lại có thể hảo hảo mà sống đến hai mươi tuổi. Nếu không là giải phẫu thất bại, hắn dựa vào bộ khí công này, khả năng còn có thể sống lâu thêm vài năm nữa đi? Mà cũng bởi vì giải phẫu thất bại, Đàm Tiểu Nhạc mới có thể trọng sinh tại trên người Hứa Duệ.

Hứa Duệ thân thể phi thường khỏe mạnh, Đàm Tiểu Nhạc đặt tay lên vị trí trái tim đang đập theo quy luật một cách vừa lòng.

Có thể tận tình mà nhảy nhót, có thể lớn tiếng khóc cười, đây đối với Đàm Tiểu Nhạc mà nói là cỡ nào khó có được a! Tuy rằng vừa tỉnh lại ở nơi đây đã bị nói cho biết báo cáo kiểm tra sức khoẻ cũng không lý tưởng như vậy, thậm chí trên thế giới này hắn không tính là một nam nhân cường tráng.

Nhưng vậy thì có quan hệ gì đâu? Thân thể rèn luyện đến cường tráng cỡ nào cũng đều có khả năng , nhưng nếu khỏe mạnh mất đi, có cố gắng bổ cứu như thế nào đi nữa cũng không cách nào cứu trở về được. Có được một thân thể khỏe mạnh là cỡ nào hạnh phúc a!

Hơn nữa sau khi xuyên qua, Hứa Duệ còn phát hiện bộ khí công này có một chỗ tốt. Lúc trước Hứa Duệ cùng Lý Nghĩa – huynh trưởng cùng cha khác mẹ của hắn đánh nhau, thương thế rất nặng ( Hứa Nghĩa là tính toán đem hắn đánh tới nửa chết nửa sống), sau khi Đàm Tiểu Nhạc khôi phục ý thức, lại bắt đầu thói quen luyện lại bộ khí công này. Ngay khi cỗ nhiệt khí kia đi qua bộ vị bị thương, đau đớn tựa hồ chậm lại. Phát hiện được điều này làm hắn kinh hỉ vạn phần, tuy rằng hắn còn chưa thể khống chế cỗ nhiệt khí kia tập trung ở chỗ bị thương, nhưng hắn có thể luyện nhiều thêm mấy lần a.

Bởi vì Hứa Duệ thương thế thật sự rất nặng, trong nhà cũng có chút loạn, hơn nữa phụ thân Hứa Hòa Thắng đối hắn áy náy, vì thế ra lệnh trừ bỏ Lý Văn Triết không cho phép bất luận kẻ nào đi quấy rầy hắn. Vậy nên Hứa Duệ có thể ở trong gian phòng của mình tùy thời tùy chỗ mà luyện công chữa thương. Sau khi phát hiện chỗ tốt bộ khí công, Hứa Duệ cơ hồ đem tất cả thời gian dùng để luyện công, chẳng những thương thế khỏi rất nhanh, hơn nữa hắn phát hiện tai mắt của hắn cũng càng ngày càng thông tuệ, động tác cũng càng ngày càng linh mẫn.

Lúc mới tới, Hứa Duệ tuy rằng không có ký ức của nguyên chủ này, nhưng may mắn ký ức thân thể vẫn còn. Đàm Tiểu Nhạc tuy rằng không hiểu như thế nào để thao tác đùa nghịch người máy ‘Tiểu Tứ tứ’, nhưng chỉ vừa muốn vươn tay sờ lên nó, tay hắn sẽ tự động mà thao tác các công năng một cách thành thạo.

Trong lúc dưỡng thương, Hứa Duệ liền thông qua cái này người máy này để tìm hiểu về kết cấu của ngôi nhà và gia tộc Hứa gia, còn lên mạng hiểu biết về xã hội năm 3013 này. Đồng thời, sau khi Hứa Duệ hướng Lý Văn Triết hỏi chuyện, cũng hiểu biết toàn bộ chân tướng sự tình.

Hứa Duệ 囧 , kia quả thực chính là một chậu cẩu huyết a!

Lý Văn Triết cha Hứa Duệ diện mạo thập phần tuấn mỹ, tuy rằng thân thể yếu một chút, nhưng có rất nhiều người theo đuổi. Hơn nữa gia thế của cha hắn cũng tương đương không tồi, không phải như thế thì lúc trước Hứa Hòa Thắng trong tình huống đã có ái nhân còn theo đuổi Lý Văn Triết .

Trong đông đảo người theo đuổi, Lý Văn Triết cuối cùng nghe theo người nhà an bài – cùng Hứa Hòa Thắng kết hôn. Gần nhất, là bởi vì lúc ấy Hứa Hòa Thắng theo đuổi hắn theo đuổi đến vội vã nhiệt liệt, thứ hai, Hứa Hòa Thắng cơ hồ là một nam nhân hoàn mỹ, anh tuấn đa tình, lại là Hứa gia gia chủ tương lai. Trọng yếu hơn là lúc đó điều kiện hắn tốt như vậy lại không hề có scandal.

Đáng tiếc lúc trước một chút hấp dẫn nhất Lý Văn Triết kia của Hứa Hòa Thắng, hôm nay lại thành một câu chuyện cười! Tại thời khắc mấu chốt quyết định tương lai vận mệnh của nhi tử Hứa Duệ hắn yêu nhất, Hứa Hòa Thắng thế nhưng dẫn theo đứa con riêng hai mươi mốt tuổi Hứa Nghĩa hồi Hứa gia , còn trước mặt mọi người tuyên bố hắn sẽ đem đứa con riêng thay thế được Hứa Duệ trở thành Hứa gia gia chủ đời tiếp theo!

Nực cười! Quả thực là một chuyện nực cười!

Trong lúc Lý Văn Triết kinh ngạc tan nát cõi lòng, thì từ nhỏ sống an nhàn sung sướng, đương nhiên mà cho là mình là Hứa gia người thừa kế – Hứa Duệ không tiếp thụ được sự thật này, bị người khác xúi bẩy hãm hại một mình thách đấu Hứa Nghĩa.

Vì thế, Hứa Duệ ngã xuống, Đàm Tiểu Nhạc thay thế, thân thể đổi chủ .

Sau khi Hứa Duệ bị trọng thương, Lý Văn Triết giựt mình tỉnh lại . Tuy bề ngoài hắn văn nhược một chút, nhưng tính tình vô cùng cương liệt . Trước kia bởi vì quá mức tin tưởng Hứa Hòa Thắng, hắn mới có thể thất kinh như vậy khi thời điểm Hứa Nghĩa xuất hiện. Nhưng  hiện tại nhi tử bị đánh trọng thương, sinh tử chưa rõ, tương lai lại càng không biết như thế nào, hắn rốt cuộc tỉnh ngộ.

Vì an toàn và hạnh phúc của nhi tử, Lý Văn Triết cắn răng coi Mạnh Minh Hứa Nghĩa đồng thời vào đại môn Hứa gia thành trong suốt. Hiện tại hắn đã không còn tâm trí đâu quản nhiều như vậy, hắn cần hảo hảo mà vận dụng mạng lưới quan hệ của chính mình, còn có mạng lưới quan hệ của Lý gia, vì Hứa Duệ bố trí một tương lai tốt hơn.

Việt Lăng Thiên tướng quân, vô luận là người hay gia thế, cơ hồ là đứng trong những hạng đầu trong bảng 20 người kim cương lão ngũ tại liên hiệp quốc. Ở Trung Quốc bắc khu chính là nam nhân hoàn mỹ số một số hai.

Lý Văn Triết không tin Hứa Nghĩa sẽ bỏ qua Hứa Duệ, nhìn thương thế hắn đánh vào trên người Hứa Duệ liền nhìn ra được. Nếu Hứa Duệ có thể gả nhập Việt phủ, vậy vạn vô nhất thất. Hứa Nghĩa có lợi hại hơn nữa, hắn dám động vào tướng quân phu nhân sao?

Vốn là Lý Văn Triết còn lo lắng Hứa Duệ không thể thoát khỏi chướng ngại tâm lý, mặc cho nam nhân nào từ nhỏ đều cho rằng sẽ lấy vợ đột nhiên bị phân loại thành thích hợp dựng dục, về sau phải lập gia đình, đều thực khó tiếp thu đi? Không nghĩ tới Hứa Duệ thế nhưng đồng ý, hơn nữa đối với trạng huống trường kỳ ở riêng sau hôn nhân tuyệt không để ý, Lý Văn Triết rốt cục yên tâm.

Lâm vào hồi ức, Hứa Duệ cảm xúc dao động thực lớn, thuộc loại một màn tựa hồ như ngay tại ngày hôm qua phát sinh với thân phận Đàm Tiểu Nhạc, mà thuộc loại hiện thực Hứa Duệ lại khiến hắn cảm thấy vô lực.

Dù sao tuổi trẻ, có đôi khi còn vô pháp khống chế tốt tâm tình của mình. Vừa rồi trong lúc vô ý thức lại tiến nhập trạng thái luyện công, Hứa Duệ thiếu chút nữa bởi vì cảm xúc mênh mông quay cuồng mà suýt tẩu hỏa nhập ma, hắn sợ tới mức ra một thân mồ hôi lạnh.

Kí lai chi tắc an chi (đã đến thì yên ổn mà sống) đi! Hứa Duệ cực lực bình định lại những suy nghĩ hỗn độn, khiến thân tâm an tĩnh lại.

Ổn định lại khí tức, Hứa Duệ hô một hơi, lần thứ hai tập trung tinh thần mà vận khí ở trong kinh mạch chạy bảy vòng, mới từ từ thu công mở mắt.

Người máy Tiểu Tứ tứ đã bưng nước dinh dưỡng được cải biến cùng khăn mặt nóng đứng ở bên người Hứa Duệ.

Cái gọi là nước dinh dưỡng chính là cùng loại với những thức uống dùng để bổ sung thể lực ở thế kỷ hai mươi mốt Chính là nước dinh dưỡng hương vị rất quái lạ, dường như mang theo một cỗ mùi thuốc.

Lúc mới bắt đầu Hứa Duệ miễn cưỡng có thể uống xuống, nhưng mỗi ngày uống thật sự thống khổ a. Không muốn uống, nhưng người ở nơi này đều uống cái này để tăng cường thể chất. Vốn là tố chất thân thể Hứa Duệ đã không ổn định, nếu như không uống, cùng người khác chênh lệch liền thật sự càng kéo càng lớn .

Vì muốn cho hương vị hảo một chút, Hứa Duệ đành phải ở trong nước dinh dưỡng tăng thêm ninh mật tự chế. Tuy rằng hương vị vẫn có chút quái, nhưng đã thuận miệng nhiều, có chút giống kiếp trước hắn uống Khang C Canxi (hình như 1 nhãn hiệu nước, mình chịu).

Mồ hôi đã lau qua, nhưng trên người vẫn dính dính thực không thoải mái. Hứa Duệ một hơi đem nước dinh dưỡng uống sạch xong liền đi vào phòng tắm tắm rửa .

Hiện tại người địa cầu tựa hồ rất biết cách hưởng thụ, tỷ như người máy trông nhà, tỷ như đủ loại kiểu dáng vòi hoa sen và dụng cụ để mát xa có tác dụng chăm sóc cơ thể trong phòng tắm, bồn tắm mát xa, tỷ như các loại sản phẩm điện tử công nghệ cao được sử dụng phổ biến, giúp cho sinh hoạt hằng ngày của nhân loại vô cùng tiện lợi; nhưng đồng thời, hiện tại người địa cầu tựa hồ đã muốn quên đi nhân phúc chi dục, quên cái gì gọi là dân dĩ thực vi thiên. Bọn họ đối thực vật mỹ thực cũng không theo đuổi, chỉ chú trọng thực vật có thành phần dinh dưỡng phong phú. Tỷ như bọn họ cơ hồ mỗi ngày đều ăn cơm dinh dưỡng khó ăn, tỷ như bọn họ mỗi ngày đều sẽ uống nước dinh dưỡng mùi vị kỳ quái.

Hứa Duệ một bên hưởng thụ sự thoải mái khi dòng nước đánh sâu vào huyệt vị bả vai từ trên xuống dưới, một bên phân tích sự khác nhau của hiện tại và một ngàn năm trước. Nếu như có thể lựa chọn niên đại trọng sinh, Hứa Duệ đương nhiên không chút do dự chọn trở lại năm 2013 nha, sinh hoạt như vậy mới gọi là sinh hoạt chứ, ở đó lại có thể mở rộng ra bàn tay vàng! Nhưng xuyên tới tương lai, ai, hắn chính là một kẻ thất học!

Đem khăn tắm buộc ở bên hông, Hứa Duệ dùng bàn tay lau đi mặt gương hơi mơ hồ. Trong gương lập tức liền xuất hiện một khuôn mặt hồng nhuận, ngũ quan thập phần tinh xảo, bộ dạng cùng Lý Văn Triết có bảy phần tương tự.

Thời điểm Hứa Duệ lần đầu tiên nhìn đến khuôn mặt này ở trong gương là sợ hãi nhảy dựng, mặc cho ai nhìn gương mặt chính mình suốt hai mươi năm lại bị đổi thành một khuôn mặt khác cũng bị dọa như vậy đi? Nhưng đồng thời trong ánh mắt hắn còn có tràn đầy kinh diễm. Một khuôn mặt xinh đẹp tinh xảo! Một dáng người thon dài còn mang theo sự mềm dẻo của thiếu niên!

Vuốt lông mày thon dài đen như mực trong gương kia, Hứa Duệ nhẹ giọng kiên định mà nói: “Hứa Duệ, ta không biết ngươi có hay không thay thế ta ở  năm  2013 hảo hảo mà sống? Nhưng nhân sinh của ngươi về sau ta sẽ tiếp nhận. Ngươi yên tâm đi, ta sẽ hảo hảo bảo hộ cha chúng ta, quyết không sẽ cho phép bất luận kẻ nào khi dễ hắn, thương tổn hắn. Đương nhiên, ta cũng sẽ không cho người khác có cơ hội tới thương tổn ta .”

“Nếu Việt Lăng Thiên bảo hộ được ta cùng phụ thân dưới đôi cánh của hắn, làm quân tẩu lại có cái gì khó đâu?” Cặp mắt xếch xinh đẹp của Hứa Duệ chậm rãi mị lên, sau đó bờ môi mỏng hồng hào nở nụ cười.

Ánh mắt của hắn kiên định, do mang theo linh hồn Đàm Tiểu Nhạc trời sinh tự tin hoà thuận vui vẻ, gương mặt nở rộ nụ cười rực rỡ trở nên cực kỳ mê người.

Advertisements

9 comments on “Trọng sinh tương lai làm vợ lính – Chương 3

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s