Trọng sinh tương lai làm vợ lính – Chương 4

Chương 4

Thế giới đại đồng khiến nhân dân các quốc gia cũng bắt đầu chậm rãi điều chỉnh tâm tính chính mình, để hòa hợp mà sinh hoạt trên địa cầu này, bọn họ phải cố tìm cái chung, gác lại cái bất đồng. Tại chung một địch nhân, chung một ích lợi trước mặt, một chút mâu thuẫn nhỏ nhặt giữa các dân tộc cũng không phải vấn đề lớn. Vì thế, truyền thống văn hóa cùng tập tục các quốc gia ở các nơi cũng cải biến không ít.

Nhưng một quốc gia cổ có được lịch sử xa xưa nằm trong tứ đại văn minh muốn thay đổi lại khá khó khăn, cái loại này bắt nguồn xa xôi, dòng chảy văn hóa tích lũy dài làm bọn họ không nghĩ buông. Tuy nhiên nhân loại muốn tiến về phía trước phát triển, nhất định phải đi theo thời đại biến thiên nện bước, tài bất trí với lịch sử nước lũ mai một. Cho nên, cho dù người Trung Quốc vẫn luôn tận sức duy trì bọn họ truyền thống tập tục, cũng tưởng tất cả biện pháp nhượng hậu nhân truyền thừa đi xuống.

Nhưng ngàn năm đi qua, theo khoa học kỹ thuật cực nhanh phát triển, một ít tinh hoa hiệu quả chậm hoặc là đuổi không kịp thời đại nện bước dần dần thất truyền, tỷ như nghệ thuật thủ công tốn thời gian hao tâm tốn sức, tỷ như trung y hiệu quả thong thả, thậm chí là trù nghệ (nghệ thuật nấu nướng) chú ý sắc hương vị câu toàn, vân vân…

Gia tộc Hứa Hòa Thắng tại liên hiệp chính phủ địa vị cùng quyền thế có lẽ xa xa so ra kém Việt gia, nhưng ở Trung Quốc Bắc khu cũng được coi là một trong những gia tộc thuộc loại căn nguyên tương đối thâm hậu xa xưa.

Tại Hứa gia, còn có thể nơi chốn nhìn thấy phong cách bài trí cùng dụng cụ Trung Quốc, điều này làm cho Hứa Duệ xuyên qua tới hơi cảm thấy an ủi, dù sao vẫn là ở trong hoàn cảnh tương đối quen thuộc a.

Chính là những dụng cụ bài trí nhìn qua rất đẹp đó cũng không phải Hứa gia thuần thủ công tinh điêu tế mài làm ra, Hứa Duệ tinh tế xem qua xong kết luận, đây là thuộc loại sản xuất dây chuyền chế tạo ra. Phỏng chừng những thứ này yêu cầu thời gian lâu dài, ngành nghề yêu cầu nhân công quen tay hay việc, cho dù không bị thất truyền, hẳn là cũng kém hơn trước nhiều. Sau khi Địa cầu dung hợp, thế giới này chính là ‘Tân thế giới’, mọi thứ đều phát triển nhanh chóng mặt, có chút giống Trung Quốc khi đó mới vừa mở ra cải cách!

“Chủ nhân”, người máy Tiểu Tứ Tứ đi đến bên người Hứa Duệ, dùng cung kính ngữ khí phát ra âm thanh: “Còn kém mười phút là tới bữa sáng, đêm qua ngài đặt ra lịch hôm nay muốn cùng mọi người dùng bữa sáng.”

“Ân, đã biết.” Hứa Duệ đem kính mắt bảo hộ tháo xuống, hai tay hướng về phía trước duỗi thắt lưng một cái làm biếng.

Vừa rồi Hứa Duệ ở trên mạng tìm tòi tất cả những thông tin có liên quan đến Việt Lăng Thiên, nếu phụ thân đã ngắm đến Việt Lăng Thiên mà còn an bài hắn đi thân cận, hắn nhất định phải trước tiên chuẩn bị mọi thứ.

Cho dù đời trước, vợ chồng Chu Quân đối với mình là vô cùng tốt, nhưng dù tốt, bọn họ cũng không phải mình thân sinh cha mẹ. Phụ thân mất sớm, mẫu thân vứt bỏ, Hứa Duệ mới hơn một tháng đã phải ăn nhờ ở đậu, những gì đã trải qua khiến hắn từ nhỏ liền phi thường mẫn cảm.

Sau khi tỉnh lại trong thân xác Hứa Duệ, Đàm Tiểu Nhạc lập tức cảm nhận được tình yêu thương vô điều kiện mà Lý Văn Triết đối với hắn. Trong lúc dưỡng thương hơn một tháng kia, đắm chìm vào hoảng sợ và đau đớn, Đàm Tiểu Nhạc chậm rãi tiếp nhận sự thật rằng chính mình đã muốn xuyên qua ngàn năm sau rồi trở thành Hứa Duệ. Mà trong quá trình này, Lý Văn Triết dù không biết chuyện vẫn luôn ở bên cạnh hắn chăm sóc lúc hắn hoảng sợ, cùng hắn đau đớn, cho dù y căn bản là không biết chuyện, nhưng y trả giá tình yêu khiến Hứa Duệ cảm thấy thật ấm áp, cũng chậm rãi yên ổn tâm tình.

Lý Văn Triết yêu thương Hứa Duệ thực rõ ràng, tuy rằng thân thể này đã muốn thay đổi tâm, nhưng Lý Văn Triết cũng không biết, có lẽ y hoài nghi quá, dù sao cũng là con trai ruột ở chung hai mươi năm. Chính là Lý Văn Triết không hỏi, Hứa Duệ coi như hắn không biết.

Hứa Duệ là linh hồn mới tới, lại không có đời trước ký ức, thân ở thế giới tương lai, hắn đối với cái gì cũng đều cảm thấy mới lạ lại bộ dáng ngây thơ mờ mịt. Lý Văn Triết đã nhận ra hắn khác thường, bất quá may mắn Hứa Duệ đầu cũng bị thương, do đó hành vi tò mò cái gì cũng không hiểu đều bị Lý Văn Triết đau lòng mà cho rằng đầu tổn thương tạm thời mất trí nhớ  Điều này cũng giúp Hứa Duệ phương tiện hơn khi tìm tòi nghiên cứu thế giới này.

Hứa Duệ linh hồn đã thay đổi, nhưng thân thể hắn lại còn giữ được bản năng. Có rất nhiều sự vật mới mẻ đối với Hứa Duệ mà nói căn bản là không hiểu, nhưng chỉ cần vươn tay đụng chạm, hắn có thể lưu loát mà thao tác. Đó cũng là vì lý do gì Lý Văn Triết và thầy thuốc, thậm chí những người đến thăm đều rất tin tưởng Hứa Duệ chính là tạm thời mất trí nhớ.

Tựa như hiện tại, Hứa Duệ có thể thuần thục mà thao tác máy tính mini, đối với những văn tự đã sớm dung hợp lại thế nhưng nhìn xem vẫn hiểu, thậm chí còn có thể đánh ra được. Đây chính là bản năng thân thể, giúp Hứa Duệ cung cấp các  phương tiện, cũng dễ dàng khiến chính mình che dấu bí mật lớn này. Nếu có thể, hắn đương nhiên hy vọng bí mật này vĩnh viễn cũng không bị phát hiện.

Hứa Duệ nhìn ra được Lý Văn Triết thực hy vọng hắn có thể bị Việt Lăng Thiên nhìn trúng rồi gả tiến Việt gia, đồng thời hắn cũng nhìn thấu phụ thân lo lắng.

Nói cho cùng thì, cạnh tranh quá lớn.

Diện mạo và gia thế Hứa Duệ, trong đông đảo nhóm người thân cận cũng không tính thực xuất sắc. Tuy rằng hiện tại bộ dáng này của hắn so với kiếp trước đã muốn tốt hơn nhiều lắm không biết bao nhiêu lần, nhưng người ở thế giới này diện mạo tựa hồ đều thập phần tuấn tú, con lai rất nhiều, ngược lại giống hắn như vậy bộ dạng thuần túy người Trung Quốc đặc thù lại rất ít.

Nhưng là giống hắn như vậy diện mạo thuần người Trung Quốc, khả năng sẽ thắng vì đánh bất ngờ? Càng là căn nguyên thâm hậu đại gia tộc, càng là chú trọng phương diện này. Hứa Duệ hy vọng Việt gia cũng như thế, như vậy hắn phần thắng sẽ cao hơn một ít.

Trừ bỏ vẻ ngoài, trọng yếu hơn một chút là bạn lữ của Việt Lăng Thiên phải có nét đẹp nội tâm, còn muốn phải có tài năng nhất định. Cũng giống như thi tuyển hoa hậu thế giới, mỹ mạo cùng tài trí đều xem trọng.

Những thứ như nội hàm tại trước lúc thân cận có thể giả bộ che lấp, nhưng tài năng cái này cũng không có cách nào làm giả. Bởi vì từ nhỏ đến lớn hết thảy mọi thứ trải qua đều toàn bộ bị nhớ nhập trong đầu não điện tử, làm giả không được. Hơn nữa Việt gia trong quân có rất cao danh vọng, ai dám trong tư liệu của người thân cận trộn tư liệu giả? Chán sống hay sao?

Trong cái thế giới coi trọng vũ lực cường hãn cùng tôn sùng tổng hợp lại thực lực, Hứa Duệ điều kiện thật sự không tính là tốt. Hắn đã bởi vì kiểm tra sức khoẻ không đạt mà dừng lại ở ngoài học viện quân sự Phí Dạ Mạn.

Học viện quân sự Phí Dạ Mạn là một học viện ở khu Trung Quốc chân chính chỉ lấy đệ tử thi được bằng thực lực đi học, nó là nơi bồi dưỡng những người ưu tú, có thể xuất chinh đánh lui người ngoài hành tinh xâm lược, bảo hộ dân và quân đội địa cầu an toàn tồn tại. Vô luận ngươi bối cảnh có bao nhiêu hiển hách, dựa núi rất mạnh, nếu như khảo hạch không đạt yêu cầu, vẫn không thể đi vào .

Mà Hứa Duệ lại phát hiện, có không ít ưu tú đệ tử của học viện quân sự Phí Dạ Mạn thế nhưng cũng tham gia lần thân cận đại hội này của Việt Lăng Thiên.

Hứa Duệ 囧 , thế giới này làm sao vậy?

Tuy rằng Việt Lăng Thiên là thần tượng mà quân nhân sùng bái, là một viên rạng rỡ siêu sao tướng lãnh. Nhưng hắn dù sao cũng là nam nhân a! Không là mềm mềm hương hương muội tử a! Tư tưởng còn dừng lại tại thế kỷ hai mươi mốt Hứa Duệ có chút không tiếp thu được. Bất quá, có lẽ là gia tộc những người này muốn bọn họ gả vào Việt gia đi? Dù sao cũng không phải tất cả nam nhân đều nguyện ý nằm dưới thân người nam nhân khác.

Hứa Duệ lấy góc độ cùng tư tưởng của nam nhân thế kỷ hai mươi mốt đi lý tính phân tích, cuối cùng luận âm mưu.

Tuy rằng hiện tại thế giới này thực sụp hố (lừa đảo), nhưng nếu là một nam nhân có chút thực lực ai không muốn đi chinh phục a, bị người chinh phục mới là nan kham đi. Hứa Duệ không phải là đồng tính luyến ái, từ trên xuống dưới hắn đều là thuần thẳng nam. Mà nếu quả thật hắn có trở thành đồng tính, hắn đương nhiên phải làm người mặt trên, hắn là nam nhân a!

Sau khi lấy lý do thiếu gượng ép tự cổ động cho mình, Hứa Duệ hơi tự tin một chút. Nhưng nhìn xuống gia thế phân bì, Hứa Duệ lại chịu đả kích .

Nói thật, Hứa gia có lẽ cũng không tồi, nhưng so Hứa gia cường cũng không ít a!

Hứa Duệ nhìn chằm chằm trên màn ảnh khiến vô số nam nhân lâm vào khom lưng quỳ gối, thiên chi kiêu tử Việt Lăng Thiên, thật sâu cảm thấy Lý Văn Triết lo lắng không là không đúng.

Bỏ qua một bên Việt gia bối cảnh hiển hách, Việt Lăng Thiên bản thân điều kiện cũng là phi thường tốt .

Hứa Duệ nhìn về phía vẫn cứ dừng lại tại màn hình ảnh chụp, Việt Lăng Thiên chẳng những có được khuôn mặt anh tuấn, cường kiện khí lực, hơn nữa còn là một thiên tài quân sự. Nhìn kia một loạt huy hoàng chiến tích cần lật vài trang mới ghi lại được đầy đủ là biết, quả thực hoàn mỹ đến nhượng người không dám nhìn thẳng a.

Trách không được nhiều như vậy nam nhân hâm mộ hắn tới mức muốn gả cho hắn. Xuất sắc ngoại hình, quyền cao chức trọng trong chính phủ liên hiệp, hơn nữa hậu trường còn cứng như vậy, là người đều muốn gả cho hắn đi?

Duy nhất không hoàn mỹ thì phải là Việt Lăng Thiên lãnh khốc tính cách. Không câu nệ không nói cười là cách nói tương đối hòa hoãn, dù sao truyền thông không thể mà cũng không dám dùng bất kính từ ngữ đến miêu tả vị tướng quân trẻ tuổi cực được sùng kính này, hơn nữa là một quân nhân thường xuyên ra chiến trường, ngươi muốn hắn ôn hòa đi nơi nào? Đây là chuyện mà tất cả mọi người có thể hiểu được, tuy rằng chiến hữu cùng bộ hạ của hắn thường xuyên cảm thấy áp lực thật lớn là sự thật.

Vị thiên chi kiêu tử này, cho dù hắn tái thiết huyết lãnh khốc, nhưng những người hâm mộ hắn muốn gả cho hắn vẫn như sao trên trời. Cho dù biết rõ Việt Lăng Thiên sau khi kết hôn, ngày nghỉ hàng năm dừng lại ở trên địa cầu sẽ không vượt qua mười lăm ngày, nhưng những lời mời xin được đưa đến Việt gia tham gia thân cận đại hội vẫn nhiều như tuyết.

Nói ngắn lại, Việt Lăng Thiên chính là cao phú soái thế kỷ hai mươi mốt, hơn nữa còn là con cháu gia tộc có quyền thế quân. Tại Trung Quốc khu, hắn chính là người đứng đầu danh sách mười kim cương Vương lão ngũ.

Nam nhân điều kiện tốt như vậy, thế nhưng lại không tự do luyến ái quen cái bạn trai? Hứa Duệ thực hoài nghi.

Lý Văn Triết lại nói đó là bởi vì điều kiện có hạn, Việt Lăng Thiên sau khi tốt nghiệp trường quân đội liền xin ra tiền tuyến, nơi đó là thế giới của giống đực a. Hơn nữa mấy năm trước địa cầu chung quanh cũng không thái bình, chiến tranh lớn không có, nhưng chiến tranh quy mô nhỏ không ngừng. Quân nhân thủ vệ nơi đó thời khắc chuẩn bị công thủ thì làm gì còn có người có tâm tư yêu đương? Sau thì Việt Lăng Thiên càng ngày càng nổi danh, quân hàm càng ngày càng bay lên, nam nhân theo đuổi hắn càng ngày càng nhiều, cho dù cách cái vũ trụ cũng không quan tâm. Ngược lại khiến cho Việt Lăng Thiên càng cẩn thận.

Mắt thấy nhi tử xuất sắc nhất đã sắp ba mươi tuổi , nhưng hắn hôn nhân đại sự còn không có tin tức, Việt lão gia tử phu phu đều gấp đến độ không chịu được. Chính là hàng năm thời gian Việt Lăng Thiên về địa cầu đều rất ngắn, hơn nữa thân là người ở phía tiền tuyến an toàn cũng không được bảo chứng.

Suy xét đến sau hôn nhân nhi tử cùng con dâu là muốn trường kỳ ở riêng, vì thế Việt Tiêu cùng bạn già thương lượng xong liền thừa dịp Việt Lăng Thiên lần này trở về, thay hắn tổ chức một lần thân cận đại hội. Cái gì mà yêu say đắm, trước mặt khoảng cách cùng thời gian, đều là mây bay a mây bay~. Huống hồ, cho dù là Việt lão gia tử cũng không thể bảo đảm rằng người được lựa chọn thật tâm hâm mộ con của hắn hay là chỉ hướng về phía bọn họ Việt gia gia thế tới. Hắn cũng không hy vọng Việt Lăng Thiên ở phía trên tinh cầu tiền tuyến vì nước vì dân bảo vệ địa cầu an toàn, nhà hắn hậu viện lại châm lửa.

Việt gia trước tiên hơn một tháng chuẩn bị là bởi vì rất nhiều thân thỉnh, bọn họ muốn  sàng chọn trước.

Sau khi xem xét đủ loại phân tích, Hứa Duệ không từ thở dài.

Tuy rằng xác suất bị Việt Lăng Thiên nhìn trúng tương đối thấp, nhưng Hứa Duệ vẫn là muốn cố gắng thử một lần, cho dù là vì phụ thân. Nếu Lý Văn Triết muốn cùng Hứa Hòa Thắng ly hôn, phỏng chừng hắn cũng sẽ không trở về Lý gia . Nếu như mình gả tiến Việt gia, Việt Lăng Thiên trường kỳ bên ngoài, hắn có lấy cớ nhượng Lý Văn Triết dọn lại đây cùng hắn đồng thời ở chung, Hứa Duệ có thể cùng cha chiếu cố cho nhau; nếu như mình bất hạnh thành quân cờ của Hứa Hòa Thắng và Hứa Nghĩa, vậy coi như cái gì cũng đều chưa từng nói.

“Chủ nhân, đã đến giờ.” Tiểu Tứ Tứ lần thứ hai nhắc nhở Hứa Duệ đang lâm vào trầm tư.

“Ân, đã biết.” Hứa Duệ hít sâu một hơi, lần thứ hai đối với gương xem kỹ lại dung nhan của chính mình, sau đó thói quen mà treo lên trên mặt nụ cười mỉm, mở ra cửa phòng.

 

Hết chương 4.

 

Advertisements

4 comments on “Trọng sinh tương lai làm vợ lính – Chương 4

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s